Khám phá giá trị dinh dưỡng trong 1 quả trứng
Trong nhiều năm qua trứng được xem là thực phẩm quen thuộc với nhiều gia đình vì những giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Cũng có không ít thông tin cho rằng ăn trứng thường xuyên khiến lượng cholesterol trong máu tăng cao. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây đã chứng minh điều đó chưa hẳn đã đúng.
185mg là hàm lượng cholesterol có trong một quả trứng. Một đứa trẻ khỏe mạnh nên nạp vào cơ thể dưới 300mg/ngày. Vì thế mà, miễn là bé không hấp thụ quá mức này thì sẽ không có thực trạng gì.
Một quả trứng giống như một viên thuốc giàu vitamin. Các thành phần dinh dưỡng được tìm thấy trong quả trứng là:
Choline: giúp phát triển trí não, giúp bé thông minh.
Folate: sản sinh và duy trì lượng hồng cầu trong máu.
Sắt: giữ nhiệm vụ mang oxy đến các tế bào.
Lutein và Zeaxanthin: có lợi cho mắt và bảo vệ mắt khỏi các tác hại của tia UV.
Niacin: thúc đẩy chức năng thần kinh và hỗ trợ giải phóng năng lượng.
Omega-3: tăng cholesterol trong máu.
Protein: giữ cho cơ thể khỏe mạnh.
Riboflavin: giữ cho các mô cơ thể khỏe mạnh
Vitamin A: ngăn ngừa bệnh ung thư, tốt cho mắt.
Vitamin B12: bảo vệ chống lại bệnh tim.
Vitamin D: tốt cho xương và răng.
Vitamin E: đóng vai trò như một chất chống oxy hóa.
Kẽm: tăng sức đề kháng.
Các lưu ý khi cho con ăn trứng
Người ta tìm thấy trong quả trứng có một loại vi khuẩn mang tên Salmonella enteritidis. Nếu ăn trứng sống rất dễ bị ngộ độc Salmonella. Ở người lớn, vấn đề ngộ độc này có thể tự phục hồi mà không cần điều trị tuy nhiên đối với người già và trẻ em có hệ miễn dịch yếu nguy cơ bệnh nặng thêm là rất cao.
Để phòng tránh ngộ độc Salmonella, các mẹ cần:
- Trứng đảm bảo đã được luộc chín.
- Chọn các quả trứng còn nguyên vỏ, không vỡ nát.
- Rửa trứng trước khi đập vỡ.
- Trứng tuy tốt cho sức khỏe nhưng phải có điều độ, không nên cho bé ăn quá nhiều.
-------------------
Mời các mẹ tham khảo thêm: chế độ dinh dưỡng cho trẻ mầm non
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét